Cách đơn giản làm sạch đèn pha xe ô tô

  • Tin tức xe : tinxe.vn

Khi sử dụng lâu ngày thì đèn xe ô tô thường bị mờ do bụi bẩn, vì vậy mọi người cần tham khảo các bước làm sạch sau để giúp đèn pha luôn sáng bóng như mới:

Làm sạch sơ bộ

Cách đơn giản làm sạch đèn pha xe ô tô
Cách đơn giản làm sạch đèn pha xe ô tô

Bước thứ nhất, bạn nên rửa sơ qua xe để làm sạch bụi bẩn, nhất là phần đầu xe, sau đó lau khô để nước không bám vào đèn.

Dán kín phần xung quanh đèn

Tiếp theo, bạn dùng băng keo để dán xung quanh đèn xe, nhớ là không dán phần cần làm sạch vì như vậy sẽ dễ làm hỏng đèn, bao gồm cả đèn báo rẽ.

Dùng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để làm sạch đèn pha 1

Bạn xịt ít kem đánh răng vào khăn, lau toàn bộ đèn rồi rửa lại với nước và lau khô. Đây được xem là cách tiết kiệm và đơn giản nhất vì kem đánh răng có tính mài mòn nhẹ, giúp làm sạch bụi bẩn, làm mờ vết trầy xước cũng như có khả năng đánh bóng nhựa đèn. Thế nhưng bạn lưu ý là không nên dùng loại kem có hạt làm mát hoặc tinh thể bởi chúng sẽ làm xước đèn.

Chà bằng xà phòng, giấy nhám

Rửa xe bằng xà phòng 3

Trước hết, chúng ta rửa đèn pha bằng xà phòng và nước rồi lau khô. Tiếp đó, bạn dùng giấy nhám loại 400 hoặc 800 hạt để chà đèn, cuối cùng là sử dụng giấy nhám loại mịn và chà theo hướng khác để đèn trong và sáng trở lại.

Dùng sản phẩm thương mại

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên làm sạch đèn xe với giá bán từ 100 đến 500 nghìn đồng, nếu bạn ngại vệ sinh đèn pha theo những mẹo thông thường thì có thể dùng cách này để tiết kiệm thời gian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here