Hãng xe hơi Playboy có liên quan gì đếnHãng xe hơi Playboy

  • Nguồn tin tức xe : Linh Đan – Theo Trí Thức Trẻ

Hãng xe hơi Playboy với thời gian tồn tại ngắn ngủi đã trở thành cảm hứng để ông chủ đặt tên cho tạp chí nổi tiếng dành cho đàn ông.

Nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc sáng tạo của tạp chí Playboy, ông Hugh Hefner, đã qua đời hôm qua, ngày 27/9, ở tuổi 91. Dù Hefner không được biết đến như một tay chơi xe có tiếng nhưng cuộc sống của “ông trùm” này luôn tràn ngập các mẫu xe đỉnh cao. Đặc biệt, có lẽ hầu hết mọi người đều không biết rằng cái tên Playboy lại bắt nguồn từ hãng sản xuất ô tô cùng thời điểm.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 1.

Chân dung “ông trùm” Playboy Hugh Hefner lúc còn sống

Công ty ô tô Playboy được thành lập năm 1947 tại Buffalo, New York, Mỹ. Tuy vậy, thời gian tồn tại của công ty này chỉ vỏn vẹn 4 năm. Tới năm 1951, cái tên Playboy không còn xuất hiện trên thị trường xe hơi Mỹ.

Trong thời kỳ hoạt động, hãng ô tô Playboy đã xuất xưởng tổng cộng 97 mẫu xe. Mẫu xe đầu tiên và cũng là sản phẩm gây chú ý nhất là Continental. Xe sở hữu động cơ 4 xy-lanh, sản sinh công suất cực đại 40 mã lực và được quảng cáo là có thể đạt vận tốc tối đa 121 km/h. Với trục cơ sở dài 2.286 mm và chiều dài tổng thể đạt 3.962 mm, nó chỉ như một chiếc xe mini ngày nay.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 2.

Chiếc xe đầu tiên của hãng sản xuất ô tô Playboy.

Sau khi hãng xe hơi Playboy dừng hoạt động 2 năm, tạp chí Playboy thành lập. Cái tên này xuất phát từ gợi ý của một nhân viên tại công ty ô tô Playboy đồng thời là mẹ của bạn ông Hefner.

Giống như hãng xe, tạp chí cùng tên cũng có thiên hướng hoạt động lấy đàn ông làm cảm hứng. Bởi xe hơi luôn là một trong những khối tài sản mà đàn ông muốn sở hữu nhất. Tạp chí Playboy chọn đường đi mà chưa một tạp chí cùng thời nào chọn – viết về những người đàn bà đẹp và quyến rũ.

Tuy nhiên, thời kỳ đầu, Playboy không chỉ có phụ nữ sexy. Ô tô cũng là chủ đề thú vị trên ấn phẩm này với giải thưởng “Playmate of the Year” nổi tiếng. Đây là giải thưởng thường niên dành cho những người có cống hiến cho tạp chí. Người chiến thắng đầu tiên là Lisa Winters vào năm 1953. Nhưng phải tới năm 1964, Playboy mới đưa xe hơi vào hệ thống giải thưởng. Donna Michelle là người đầu tiên nhận được xe trong lễ trao giải “Playmate of the Year” năm 1964. Đó là chiếc Ford Mustang màu hồng tươi.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 3.

Chiếc Ford Mustang mui trần màu hồng nổi tiếng trong hệ thống giải thường thường niên của Playboy.

Kể từ đó, những chiếc xe đình đám và độc nhất vô nhị luôn là dấu ấn quan trọng cho giải thưởng này. Đó là một chiếc siêu xe Lamborghini Countach Roadster trao cho India Allen năm 1988 hay Eagle Talon dành cho Julie Lynn Cialini năm 1995. Cái tên mới nhất nhận giải là Eugena Washington vào năm 2016 với một chiếc Fiat 124 Spider hoàn toàn mới.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 4.

Volvo P1800 năm 1973.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 5.

Eagle Talon là giải thưởng năm 1995.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 6.

Plymouth Barracuda năm 1967.

Tạp chí Playboy thực chất lấy tên từ một hãng xe hơi - Ảnh 7.

Shelby Series 1 năm 1998.

Ngoài các mẫu xe được thửa riêng cho giải thưởng, ông trùm Hefner cũng có một bộ sưu tập ô tô độc đáo. Ông thường xuyên xuất hiện cùng mẫu 1969 Mercedes-Benz 600 Pullman limousine, Maserati Ghibli đời đầu hoặc Mercedes-Benz 300 SL Convertible.

Hãng xe hơi Playboy có liên quan gì đến Tạp chí khiêu dâm Playboy
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here