Khám phá siêu SUV chạy điện Hummer H1 của Arnold Schwarzenegger

Tin tức xe : Kiến Thức.net.vn

Chiếc của “Kẻ hủy diệt” sở hữu động cơ V8 “uống” 24 lít xăng/100 km được chuyển sang động cơ chạy điện hoàn toàn.

Khám phá siêu SUV chạy điện Hummer H1 của Arnold Schwarzenegger
Khám phá siêu SUV chạy điện Hummer H1 của Arnold Schwarzenegger

Mới đây, nam diễn viên gạo cội Arnold Schwarzenegger với vai diễn kinh điển Terminator (Kẻ Hủy Diệt) đã chia sẻ đoạn clip màn ra mắt chiếc Hummer H1 chạy điện đầu tiên trên thế giới cùng dòng caption: “Cuối cùng – ước mơ độ xe của của tôi đã thành thực tế – nhờ một công ty đến từ Áo, Kreisel Electric. Chúng ta đang di chuyển rất nhanh tới một tương lai sạch sẽ”.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 2

Ông cũng nhắc lại rằng Kreisel Electric chính là công ty năm ngoái đã biến chiếc G-Class của ông thành động cơ thân thiện môi trường.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 3

Với vai trò là cựu thống đốc bang California, “Kẻ hủy diệt” cũng cho thấy sự quan tâm đến môi trường khi ký một dự luật về hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính đầu tiên lúc còn là Thống đốc California thứ 38.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 4

Cũng chính vì thế mà tại buổi ra mắt Hummer H1 chạy điện đầu tiên trên Thế giới, Schwarzenegger tỏ ra rất phấn khích khi nói: “Với tốc độ làm xe của Kreisel tốt như hiện nay, tôi sẽ sớm có thể bay từ Los Angeles sang Áo bằng máy bay điện”.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 5

Nhà sáng lập Kreisel Electric – công ty chuyên về công nghệ xe điện cũng như lưu trữ năng lượng, ông Markus Kreisel cho biết công ty sẽ không sản xuất đại trà những xe kiểu như thế này, nhưng H1 không giống như vẻ ngoài hầm hố, nó vận hành cực êm ái, yên tĩnh, ngay cả những con cừu cũng không bị quấy rầy.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 6

Kreisel Electric cũng tiết lộ rằng các kỹ sư của công ty đã mất 2 tháng làm việc để hoàn thành gói chuyển đổi từ động cơ V8 “uống” 24 lít xăng/100 km và thải ra 470g/km khí CO2 sang động cơ chạy điện hoàn toàn sự êm ái và thân thiện môi trường của động cơ điện

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 7

Hệ động lực mới trên phiên bản chạy điện gồm 2 động cơ điện gắn ở trục trước và trục sau với tổng công suất đạt 360kW (488PS). Sau khi chuyển đổi, Hummer H1 chạy điện nặng 3,3 tấn có tốc độ tối đa lên tới 120km/h và phạm vi hoạt động 300km cho mỗi lần sạc đầy. Bộ pin nguồn 100kWh trên Hummer H1 cũng do Kreisel Electric phát triển.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 8

Đây cũng có thể coi là chiếc Hummer H1 chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. Nguyên bản Hummer H1 là một mẫu xe SUV hàng khủng off road được sử dụng trong quân đội có tên Humvee với mức tiêu thụ nhiên liệu tới 24 lít/100km.

Soi sieu SUV Hummer H1 chay dien cua 'Ke huy diet' - Anh 9

Được biết sau sự kiện ra mắt chiếc H1 chạy điện với sự hiện diện của cựu thống đốc bang California, Kreisel Electric sẽ mở trung tâm phát triển và sản xuất mới vào năm 2018 với diện tích 7.000

Khám phá siêu SUV chạy điện Hummer H1 của Arnold Schwarzenegger
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here