Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 16, 2018
Home Tin tức ô tô Tin trong nước Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast
Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast
Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast

Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast

242
0
Tin tức xe :xevathethao.vn

Ngày 25/9 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã chính thức bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu của General Motors làm Tổng giám đốc nhà máy sản xuất ô tô VINFAST. Ông James B.DeLuca sẽ chịu trách nhiệm việc xây dựng, vận hành, phát triển riêng cho mảng sản xuất ô tô (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST.

Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast
Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast

Việc tuyển mộ thành công nhân sự cấp cao trong ngành công nghiệp ô tô thế giới như ông James B.DeLuca được đánh giá là bước đi mang tính đột phá trong lĩnh vực chế tạo ô tô còn quá mới mẻ ở Việt Nam, đồng thời chứng tỏ sự nghiêm túc và quyết tâm của tập đoàn Vingroup trong việc làm ra chiếc ô tô chất lượng cao mang thương hiệu Việt Nam.

Đối với ngành công nghiệp ô tô thế giới, James B.DeLuca là một tên tuổi lớn. Ông tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật điện năm 1984 tại đại học General Motors Institute of Technology và làm thạc sĩ quản lý sản xuất cũng tại trường này. James B.DeLuca đã kinh qua nhiều vị trí then chốt tại các nhà máy của GM. Tháng 6/2000, ông được GM bổ nhiệm làm Giám đốc nhà máy lắp ráp Fort Wayne, quản lý 2.900 công nhân với hoạt động chính là sản xuất các dòng xe bán tải. Ông chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả chi phí với quy mô ngân sách 365 triệu USD.

Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast

Đầu năm 2004, ông chuyển sang làm Giám đốc sản xuất, phụ trách hoạt động dập khuôn, tạo hình sản phẩm. Tại đây, số lượng công nhân hoạt động dưới sự điều hành của ông tăng lên 12.600 người. Ông cũng chịu trách nhiệm về an toàn, chất lượng và hiệu quả chi phí, nhưng phạm vi ngân sách lớn hơn, tới 1,8 tỷ USD. Năm 2008, James B.DeLuca trở thành Phó chủ tịch quản lý chất lượng quốc tế của GM, phụ trách các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, ASEAN, Ấn Độ, Nga, Trung Đông, Ai Cập và châu Phi. Đầu năm 2013, James B.DeLuca là Phó chủ tịch phụ trách sản xuất của GM kiêm giám đốc điều hành khu vực ASEAN. Từ tháng 2/2014 đến tháng 6/2016, ông là Phó chủ tịch điều hành của GM phụ trách toàn cầu về sản xuất, kỹ thuật sản xuất và quan hệ với người lao động, chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ hơn 200.000 nhân viên, 172 nhà máy tại 40 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới.

Đánh giá về tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, ông James B.DeLuca cho biết : “Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô khi dự kiến đến năm 2020, nhu cầu thị trường trong nước đạt khoảng 450.000 – 500.000 xe và tăng lên 800.000 – 900.000 xe vào năm 2025. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Do đó, tôi và các cộng sự tại VINFAST sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra là cho ra đời sản phẩm ô tô vào tháng 9/2019”.

Căn cứ vào mức thu nhập hàng năm của các phó chủ tịch hãng GM dao động từ 8-10 triệu đô la, có thể dự đoán Vingroup phải trả ông James B.DeLuca ở mức không dưới 7-8 triệu đô la/năm (tương đương khoảng 160 tỷ – 183 tỷ đồng). Như vậy mức thu nhập hàng tháng của ông James B.DeLuca sẽ vào khoảng 13-15 tỷ đồng, một mức thu nhập có lẽ vào loại “khủng” nhất từ trước đến nay cho nhân sự cao cấp làm việc tại Việt Nam.

Lý lịch khủng của Tổng giám đốc VinFast
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here