Range Rover phát triển phân khúc Road Rover hoàn toàn mới

Tin tức xe: otosaigon.com

Hãng xe Anh Quốc quyết định sẽ cho ra đời 1 hạm đội xe mới với tên gọi là Road Rover. Nó sẽ kế thừa sự sang trọng của Range Rover nhưng sở hữu kích thước nhỏ hơn và trang bị ít sang trọng hơn.

Range Rover phát triển phân khúc Road Rover hoàn toàn mới
Range Rover phát triển phân khúc Road Rover hoàn toàn mới

Land Rover cho biết chiếc xe đầu tiên nằm trong “đại gia đình” Road Rover sẽ được trình làng tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019. Nó hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện cao cấp và độ sang trọng cùng tay nghề thủ công có thể sánh ngang với Mercedes-Benz S-Class. Dù chưa thấy mặt nhưng chiếc xe này đã lộ giá bán trên 90.000 Bảng Anh (trên 120.000 USD).

Chiếc xe này hứa hẹn sẽ “cực kỳ ấn tượng trên đường” và cũng có khả năng off road tương đối nhờ vào hệ thống treo có thể điều chỉnh được độ cao. Dưới vẻ ngoài của các dòng Road Rover sẽ là bộ khung nhôm mới có khả năng chứa được cả động cơ đốt trong lẫn bộ pin đi kèm. Hãng xe Anh cũng muốn xây dựng mẫu xe này theo hướng xe chạy điện với động cơ điện kép và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ đó, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 5 giây và duy trì hoạt động với quãng đường ít nhất 480 km.
2017-Range-Rover-SVAutobiography-Dynamic-4-e1470812137533-850x479.
Jaguar Land Rover đã kết luận rằng cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng là được tận dụng tối đa sự vượt trội SUV và crossover. Do đó các crossover chạy thuần điện thuộc Road Rover hứa hẹn sẽ mở rộng nhiều dòng như “người anh” Range Rover (Sport, Evoque và Velar). Ngoài ra, nó cũng phù hợp với chiến lược tăng 16-25% doanh số xe sử dụng điện vào năm 2025.

Cái tên Road Rover cũng không quá xa lạ. Trong những năm 1950, tên Road Rover đã được sử dụng cho một mẫu xe thử nghiệm được tạo ra để lấp đầy khoảng giữa xe ô tô Rover và xe Land Rover. Dự án này sau đó đã bị đóng lại, và được “hồi sinh” vào những năm 1960 với tư cách là tên gọi cho chiếc wagon 3 cửa. Chiếc xe này sau này phát triển này thế hệ Range Rover đầu tiên.

Range Rover phát triển phân khúc Road Rover hoàn toàn mới
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here