Toyota 86 gặp tai nạn với động cơ thừa hưởng từ Ferrari 458

 Tin tức xe : Xe đời Sống.vn

Dù được điều khiển bởi một tay đua drift đẳng cấp thế giới, chiếc xe thể thao Toyota 86 độ máy siêu xe Ferrari 458 vẫn gặp tai nạn trong lần đầu tiên lăn bánh.

Năm trước, một chiếc Toyota 86 trưng bày tại triển lãm xe độ SEMA tại Mỹ đã khiến nhiều khách tham quan kinh ngạc. Thế chỗ của động cơ 4 xi-lanh nằm ngang 2.0L nguyên bản là cỗ máy V8 4.5L của Ferrari 458 Italia. Mãi gần đây, chiếc xe độ độc đáo này mới bước ra đường công lầnđầu, sau khi được cấp phép để quay một số cảnh drift tại Portland (Oregon, Mỹ).

Chiếc Toyota 86 độ với tên gọi GT4586 nàyđược điều khiển bởi Ryan Tuerck – tayđua khá nổi trong giải drift thế giới Formula D. Dù “chỉ có” công suất 570 mã lực như những chiếc 458 nguyên bản, nhưng xưởngđộ xe Huddy MotorSports đã mất khá nhiều công sức để “phẫu thuật cấy ghép tim” Ferrari cho Toyota 86.

Toyota 86 gặp tai nạn với động cơ thừa hưởng từ Ferrari 458
Toyota 86 gặp tai nạn với động cơ thừa hưởng từ Ferrari 458

Không chỉ khó khăn trong quá trình nâng cấp, chiếc Toyota GT4586 còn là thử thách không nhỏ với người cầm lái nó. Dù là một drifter lão luyện, nhưng trong lần đầu tiên chạy trên đường đèo tại Portland, Ryan Tuerck vẫn bị mất kiểm soát, khiến chiếc xe độ độc đáo bị đâm vào vách ta-luy. Khá may mắn khi cú va chạm này không khiến chiếc xe bị hỏng quá nặng, ê-kip sửa chữađã khắc phục được sự cố ngay tại hiện trường.

Video Toyota 86 lap may Ferrari 458 gap tai nan khi drift - Anh 2

Khoảnh khắc chiếc Toyota “GT4586” đâm vào vách núi.

Sau khi chiếc Toyota GT 4586 được sửa chữa xong, rút kinh nghiệm từ sự cố, Ryan Tuerck đã thực hiện những cú drift điêu luyện, chính xác. Những khoảnh khắc này đã được ghi lại bởi camera gắn trên một chiếc Ferrari 458 Spider khác, tạo ra một video ngắn tràn ngập âm thanh dữ dội của 2 khối động cơ Ferrari, giúp khán giả thỏamãn cả tai vàmắt.

Video Toyota 86 lap may Ferrari 458 gap tai nan khi drift - Anh 3

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Toyota 86 gặp tai nạn với động cơ thừa hưởng từ Ferrari 458
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here