Fiat 500 có thể là mô hình lâu đời nhất trên thị trường hiện nay, vì thực tế nó đã được tung ra cách đây mười năm, khi công ty Ý quyết định hồi sinh cái tên huyền thoại này.

Mặc dù phiên bản sửa đổi năm 2016 đã có những cập nhật quan trọng và thiết kế mới mẻ nhưng nền tảng của chiếc xe đã gần đến giới hạn của nó. Đó là lý do tại sao Fiat 500 được lên kế hoạch ra mắt trước cuối thập kỷ này với kiến ​​trúc mới và nhiều nâng cấp công nghệ.

Xế hộp mini Fiat 500 2018 bản nâng cấp nhỏ gọn, xinh xắn
Xế hộp mini Fiat 500 2018 bản nâng cấp nhỏ gọn, xinh xắn

Chúng tôi vẫn chưa thấy các nguyên mẫu thử nghiệm 500 thế hệ tiếp theo, nhưng các đồng nghiệp của chúng tôi từ OmniAuto đã chuẩn bị một mô hình hoàn hảo đáng tin cậy dựa trên các chi tiết sơ bộ họ nhận được. Có lẽ sự thay đổi đáng chú ý nhất là thân xe hơi dài và rộng hơn. Đơn giản chỉ cần nói, 500 dự kiến ​​cuối cùng sẽ trở thành một mẫu xe năm chỗ thực sự.

Xế hộp mini Fiat 500 2018 bản nâng cấp nhỏ gọn, xinh xắn
Xế hộp mini Fiat 500 2018 bản nâng cấp nhỏ gọn, xinh xắn

Không mong đợi để nhìn thấy những cải tiến lớn về hình ảnh vì Fiat muốn giữ nguyên gốc 500, điều đó có nghĩa là vẫn có bố trí bốn đèn pha ở mặt trước. Tuy nhiên, các đèn pha thực tế sẽ được di chuyển xuống thấp hơn, trong khi đèn trên sẽ chỉ được sử dụng như DLR.

Việc chuyển sang một nền tảng mới sẽ cho phép lắp đặt  các hệ thống điện tử mới và thông minh, trong khi một hệ thống hybrid 48-volt sẽ cải thiện hiệu quả của 500 và giúp nó đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải cấp tiếp theo. Động cơ diesel sẽ không còn nằm trong danh mục vì biến thể hybrid điện sẽ thay thế nó.

Fiat 500 mới sẽ sẵn sàng ra mắt toàn cầu vào năm 2019, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu thấy các mẫu thử nghiệm trên đường vào đầu năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here