Xe SUV chạy điện B1 off-road đến từ Mỹ bán đắt như tôm tươi 

Hãng Bollinger cho biết họ đã có trên 10 ngàn đơn đặt hàng cho chiếc SUV B1 được hãng giới thiệu hồi tháng Bảy năm nay.

Xe SUV chạy điện B1 off-road đến từ Mỹ bán đắt như tôm tươi
Xe SUV chạy điện B1 off-road đến từ Mỹ bán đắt như tôm tươi

Hiện tại Bollinger vẫn chưa giới thiệu rộng rãi chiếc xe này tới công chúng mà chỉ trưng bày nó tại một sự kiện của CLB Xe Cổ của Manhattan.Theo kế hoạch, đến ngày 31 tháng Mười tới, Bollinger sẽ chính thức được ra mắt công chúng tại triển lãm xe độ SEMA.

Bollinger-3

Bollinger-4

Chiếc B1 được mệnh danh là chiếc xe thể thao đa dụng đầu tiên trên thế giới chạy điện hoàn toàn, dẫn động bốn bánh, có khả năng off-road. Xe được bán với hai tùy chọn về pin gồm gói 60 kWh và 100 kWh để có thể chạy các quãng đường tương ứng lần lượt là 100 và 200 dặm (tương đương 161 km và 321 km). Chiếc xe sử dụng động cơ điện 360 mã lực và mô men xoắn 640Nm, giúp nó tăng tốc lên 96km/giờ trong 4,5 giây và đạt tốc độ tối đa 204km/giờ.

Bollinger-5

Bollinger-6

Điểm độc đáo trong thiết kế của chiếc SUV B1 là chiếc xe này hầu như không có đường cong nào. Nó có thân hình chỉ toàn đường thẳng, tạo thành một khối hộp trông khá bắt mắt và lạ. Đánh giá về sự đón nhận tích cực của khách hàng với chiếc xe, giám đốc điều hành Robert Bollinger cho biết hãng đang bắt đầu sản xuất với sự phấn khích lớn lao : “Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã đạt được số lượng đơn đặt hàng lớn nhanh chóng như thế. Sự chú ý của giới truyền thông với chiếc xe hồi tháng Bảy thật tuyệt vời và hàng ngàn email nhận được từ người hâm mộ khiến chúng tôi rất kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra được cái gì đó thật sự độc đáo. Rất nhiều người từ khắp nơi trên đất Mỹ và trên thế giới muốn có một chiếc xe cứng cáp, đa năng và chạy điện như chiếc B1. Và chúng tôi chẳng có lý do nào để trì hoãn việc sản xuất nó”.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *