Siêu xe Lamborghini Aventador S gần 50 tỷ ra biển trắng tại Việt Nam

  • Tin tức xe : xehay.vn

Lamborghini Aventador S đầu tiên tại Việt Nam được nhập khẩu chính hãng từ tháng Năm năm nay, sau đó hai tháng đã được bàn giao cho một đại gia quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, “siêu bò” hàng độc này đã được chủ nhân ra biển trắng, theo dự đoán giá lăn bánh của Lamborghini Aventador S là 48 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini Aventador S gần 50 tỷ ra biển trắng tại Việt Nam
Siêu xe Lamborghini Aventador S gần 50 tỷ ra biển trắng tại Việt Nam

Chiều qua (17/10/2017), chiếc Lamborghini Aventador S duy nhất được phân phối chính hãng tại Việt Nam thuộc sở hữu của một đại gia Sài Gòn đã được ra biển trắng.

Đáng chú ý, siêu xe này được ra biển ngay sau khi Quyết định 2018/QĐ-BTC bổ sung Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước bạ ôtô, xe máy có hiệu lực. Theo đó, giá tính lệ phí trước bạ của Lamborghini Aventador S tại Việt Nam là 40 tỷ đồng. Như vậy, tại thời điểm ra biển trắng, chủ nhân của “siêu bò” hàng độc này đã phải chi 4 tỷ đồng lệ phí trước bạ.

Lamborghini Aventador S tại sự kiện bàn giao xe tổ chức tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Giá bán của Lamborghini Aventador S không được đại lý chính hãng công bố, tuy nhiên, theo một số nguồn tin, giá phân phối được cho là không dưới 40 tỷ đồng. Theo như đồn đoán, giá lăn bánh chính thức của chiếc xe này tại Việt Nam là 48 tỷ đồng.

Siêu xe Lamborghini Aventador S gần 50 tỷ ra biển trắng tại Việt Nam
Siêu xe Lamborghini Aventador S gần 50 tỷ ra biển trắng tại Việt Nam

Lamborghini Aventador S đi dự sự kiện cùng chủ nhân ở Gò Vấp

Trước khi được ra biển trắng, Lamborghini Aventador S này đã từng được xuất hiện tại một sự kiện cùng chủ nhân và thu hút sự chú ý của nhiều người trong sự kiện đó.

Mẫu xe này thực chất là phiên bản nâng cấp mới của Aventador, Aventador S vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tuy nhiên công suất được tăng thêm 40 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số ISR 7 cấp, Lamborghini Aventador S có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Aventador S có thiết kế khác biệt so với bản tiêu chuẩn, xe sở hữu nhiều chi tiết được vay mượn từ đàn anh Aventador SuperVeloce.

Phía trước xe, trên cản va là bộ chia gió có nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe. Trong khi đó ở phía sau, xe được trang bị bộ khuếch tán mới, các khe thoát gió được được thiết kế lại trông góc cạnh và đậm chất khí động học hơn.

Xe được trang bị 3 ống xả đơn được thiết kế nằm ở chính giữa cản va sau. Hệ thống xả này giúp xe giảm đến 20% trong lượng so với bản tiêu chuẩn. Cánh gió phía sau của xe có thể thay đổi tùy theo chế độ lái và tốc độ khác nhau của xe.

Bên cạnh 3 chế độ lái quen thuộc trên Aventador là STRADA, SPORT, CORSA, Aventador S còn được trang bị thêm chế độ lái EGO, nhằm can thiệp vào cả hệ thống truyền động, hệ thống lái và hệ thống treo của xe.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *