Paris cấm xe chạy bằng xăng dầu từ 2030

  • Tin tức xe : banxehoi.com

Paris tuyên bố sẽ cấm xe chạy động cơ diesel trong khu vực trung tâm thành phố từ năm 2030 đồng thời khai tử xe chạy động cơ truyền thống từ năm 2040.

Paris cấm xe chạy bằng xăng dầu từ 2030

Pháp cấm cửa xe diesel từ năm 2030

Tuyên bố mới nhất của chính quyền Paris đã thể hiện rõ thái độ muốn sớm tống tiễn các dòng xe sử dụng nhiên liệu xăng dầu để đón chào kỉ nguyên xe điện. Nước Pháp hiện đã ra chỉ tiêu điện hóa hoàn thành hệ thống giao thông vào năm 2040, bên cạnh việc cấm xe chạy nhiên liệu hóa thạch tại các thành phố lớn.

Pháp cấm cửa xe diesel từ năm 2030 2

Paris hiện đã được ấn định là nơi đăng cai Thế vận hội Olympic 2024, đồng thời là địa điểm ký kết Hiệp định toàn cầu về biến đổi khí hậu, vậy nên không có gì lạ khi nước Pháp muốn xây dựng 1 hình ảnh sạch, không xăng dầu sớm. Cho đến khi Olympic 2024 được tổ chức, chắc chắn lưu lượng xe chạy động cơ diesel sẽ giảm bớt khá nhiều.

Năm ngoái, trang tin ô tô Argus đã đăng tải về việc 66 triệu người dân Pháp đan có trang tay 32 triệu xe ô tô chạy xăng dầu. Dù người Pháp không mua nhiều xe hơi nhưng họ lại di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, vậy nên con số phương tiện chạy động cơ đốt trong vẫn khá đông. Thực tế, các phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus hay xe đạp đều là những giải pháp thay thế cho xe hơi trong thời gian quá độ lên xe điện.

Hiện tại, thị phần xe điện tại Pháp khá thấp, chỉ đạt 1,1%, thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình của châu Âu (0,7%). Quốc gia Châu Âu có % phương tiện chạy điện cao nhất là Na Uy (13,4%).

Pháp cấm cửa xe diesel từ năm 2030 4

Pháp cấm cửa xe diesel từ năm 2030 6

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *